Bảo vệ đôi mắt là bảo vệ tài sản vô giá của bạn!

Việc sở hữu một đôi mắt sáng khoẻ luôn là mong muốn của mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo vệ, chăm sóc và nuôi dưỡng “cửa sổ tâm hồn” của mình, nhất là trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay.

Một đôi mắt được đánh giá là khoẻ đẹp khi có chỉ số thị lực đạt chuẩn 10/10. Thực tế, chức năng thị lực sẽ suy giảm dần do nhiều nguyên nhân như: tuổi tác, di truyền, các bệnh lý tiểu đường, cao huyết áp… và nguyên nhân phổ biến nhất là do thường xuyên sử dụng các thiết bị màn hình điện tử.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ cần tiếp xúc với màn hình điện tử trên 3 giờ mỗi ngày, mắt sẽ có nguy cơ suy giảm thị lực đến 90%.

Giải pháp cho một đôi mắt khoẻ mạnh:

Ở thời đại 4.0 hiện nay, đề làm việc, chúng ta khó tránh khỏi việc phải tiếp xúc, nhìn trực tiếp vào màn hình điện tử. Tuy nhiên, một số lưu ý sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

  • Giữ khoảng cách: giữ cho mắt với màn hình ở khoảng cách từ 50-70cm
  • Giảm độ sáng và ánh sáng chói từ màn hình
  • Áp dụng quy tắc 20/20/20: sau mỗi 20 phút làm việc với màn hình điện tử, nhìn vào một vật khác ở phạm vi 20feet (6m) trong vòng 20 giây
  • Mát-xa mắt nhẹ nhàng hàng ngày, mang kính đúng độ.

Bổ sung các dưỡng chất cho mắt

Là một bộ phận nhạy cảm và quan trọng bậc nhất trong các giác quan, vì thế đôi mắt cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt.

Thường xuyên kết hợp các thực phẩm giàu Vitamin A-C-E, Beta-caroten, Lutein, Zeaxanthin…để cung cấp đầy đủ chất nuôi dưỡng đôi mắt, giúp mắt luôn sáng khoẻ, giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh như: đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hoá điểm vàng, khô mắt…

  • Beta-caroten: có nhiều trong các loại rau củ có màu vàng cam như: đu đủ, carot, bí đỏ, ớt chuông… và những loại rau màu xanh đậm như: súp lơ xanh, rau ngót, rau bina…
  • Vitamin A: có nhiều trong gan động vật, cá trích, cá chép, khoai lang, cà chua…
  • Vitamin C: ổi, nho… các loại quả có vị chua như bưởi, cam, chanh…
  • Lutein, Zeaxanthin: đặc biệt có nhiều trong Việt Quất, Hoàng cúc hoa, bắp, cải bó xôi, trứng…

Viên uống bảo vệ mắt, tăng cường thị lực nhập khẩu từ Australia

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *