Boswellia Serrata – dược chất kháng viêm đến từ thiên nhiên

Boswellia Serrata là gì?

Boswellia Serrata thuộc họ Burseraceae tên khác Nhũ hương có nguồn gốc từ Ấn Độ. Loại cây này được nhận dạng khoa học đầu tiên vào năm 1807 bởi Roxb. ex Colebr. Cây Boswellia Serrata có chiều cao vừa phải, thường mọc ở những vùng đồi của Ấn Độ. Từ thời cổ đại, giá trị chữa bệnh của nhựa cây khô đã được vận dụng vào y học thực tiễn.

 

Thành phần hoạt chất có trong Boswellia Serrata

Thành phần quan trọng nhất có trong nhựa Boswellia Serrata là acid Boswellic, là chất có khả năng ức chế mạnh enzyme 5-Lipoxygenase mà không gây ảnh hưởng đến Cyclo-oxygenase, do đó không gây các tác dụng phụ không mong muốn trên hệ tiêu hoá như các thuốc kháng viêm NSAID.

Công dụng của Boswellia Serrata

Với khả năng ức chế LOX, Boswellia được áp dụng trong các trường hợp viêm cấp và mạn tính như: viêm khớp, nhất là trong thoái hoá khớp, hen phế quản, viêm ruột… Acid chính có trong Boswellic là AKBA với cơ chế ức chế MMP-3, một loại enzyme phá vỡ sụn, collagen từ đó giúp bảo tồn sụn khớp.

Liều dùng Boswellia Serrata

Đối với trường hợp sử dụng tinh chất AKBA

100 – 250 mg/ngày của chế phẩm AKBA 30% (5-Loxin)

Phối hợp kháng viêm tự nhiên của Boswellic và Curcumin

Một nghiên cứu so sánh, đánh giá sự kết hợp cố định giữa curcumin và chiết xuất B. serrata so với Celecoxib ở 28 bệnh nhân viêm khớp cho thấy giảm các triệu chứng viêm khớp, chẳng hạn như giảm đau và cải thiện hoạt động thể chất (khoảng cách đi bộ, phạm vi chuyển động) sau 12 tuần điều trị. Nó có hiệu quả tương tự như Celecoxib trong việc giảm bớt tiếng lạo xạo và cải thiện phạm vi cử động của khớp. Các tác giả kết luận rằng hiệu quả và khả năng dung nạp của Boswellia và Curcumin vượt trội so với Celecoxib trong điều trị viêm khớp hoạt động.

Viên uống Boswellia – Curcumin kháng viêm, giảm đau nhức khớp nhập khẩu từ Australia

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *