Glucosamine nên uống vào lúc nào? Trước hay sau ăn?

Glucosamine là một dưỡng chất tự nhiên của cơ thể, nó liên quan mật thiết đến các chức năng của xương khớp. Giống như các chất khác, lượng Glucosamine trong cơ thể giảm dần theo tuổi tác nên nhu cầu bổ sung từ nguồn ngoại sinh đối với các bệnh nhân xương khớp là rất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng Glucosamine vào thời điểm nào trong ngày sẽ đạt hiệu quả tối ưu.

  1. Glucosamin là gì?

Glucosamine là một loại đường amin, được tìm thấy ở phần sụn khớp. Có 2 loại glucosamin chính là Glucosamin Sulphate và Glucosamin Hydrochloride.

Khi còn trẻ, cơ thể dễ dàng tổng hợp và sản sinh ra Glucosamine để phát triển và bảo tồn eunj trong khớp. Nhưng khi bạn già đi, lượng Glucosamin sản xuất không đủ và bắt đầu giảm xuống dẫn đến sự phá huỷ dần dần của sụn khớp.

glucosamine

Các dạng bổ sung của Glucosamin thường được sản xuất từ các nguồi tự nhiên như vỏ sò, xương động vật và nấm.

  1. Dạng bào chế của Glucosamin bổ sung

Glucosamin ngoại sinh được sản xuất nhân tạo từ các nguồn tự nhiên như vỏ sò, nấm…Các nghiên cứu chỉ ra với liều điển hình 1500mg/ ngày sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho cơ thể.

Glucosamin bổ sung đơn có 2 dạng muối phổ biến:

– Glucosamin Sulphate

– Glucosamin hydrochloride

Ngoài ra hiện hay có nhiều sản phẩm kết hợp giữa Glucosamin và Chondroitin để hiệp đồng tác dụng điều trị.

  1. Uống Glucosamin vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất?

Trên thực tế, bạn có thể bổ sung Glucosamine vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, cả trước hay sau ăn đều được. Tuy nhiên, với một số ít trường hợp bị kích ứng khi uống lúc đói nên để giảm bớt các triệu chứng khó chịu này, bạn có thể uống trong hoặc sau bữa ăn 30 phút.

Ở một số nước khác, Glucosamine được xếp vào trong nhóm thuốc tác dụng chậm lên các triệu chứng bệnh viêm khớp và thuốc biến đổi bệnh viêm khớp, nên hiệu quả của nó có thể phát huy sau 2-3 tháng sử dụng liên tục.

Fanpage: https://www.facebook.com/Livinghealthyvietnam

Website: https://livinghealthyvietnam.com/

Viên uống bổ sung Glucosamin – duy trì sụn khớp nhập khẩu từ Australia

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *